Thứ Sáu, Tháng Chín 22News That Matters

LĐBĐ Đức: Chúng tôi rất ấn tượng trước ĐT Nữ Việt Nam,chỉ cần các bạn thiện chí chúng tôi cam kết sẽ hộ trợ chuyên môn giúp BĐVN phát triển

LĐBĐ Đức (DFB) bày tỏ sự ấn tượng về sự phát triển của ĐT nữ Việt Nam trước VCK World Cup nữ 2023.

Chiều 26/6, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc với Chủ tịch LĐBĐ Đức (DFB). Cùng tham dự có các thành viên đoàn công tác VFF và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của DFB.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Thường trực BCH VFF cảm ơn ông Bernd Neuendorf – Chủ tịch LĐBĐ Đức và DFB đã hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với ĐT nữ Việt Nam trong thời gian tập huấn tại CHLB Đức, đặc biệt là trận đấu giao hữu rất thành công giữa ĐT nữ Đức và ĐT nữ Việt Nam hôm 24/6.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gặp gỡ Chủ tịch LĐBĐ Đức (Ảnh: VFF

Trận đấu đã thu hút sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả hâm mộ của quốc gia chủ nhà và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại CHLB Đức, đồng thời góp phần quan trọng trong công tác chuẩn bị cho cả hai đội tuyển hướng tới VCK World Cup nữ 2023.

Chủ tịch LĐBĐ Đức Bernd Neuendorf cho biết, ông rất ấn tượng về sự tiến bộ vượt bậc của ĐT nữ Việt Nam và chúc thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu đạt thành tích tốt trong lần đầu tiên tham dự đấu trường thế giới.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng cảm ơn LĐBĐ Đức đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua các chương trình giao lưu cấp đội tuyển và cấp CLB, trong đó khán giả hâm mộ Việt Nam đã có dịp được trực tiếp chứng kiến màn trình diễn đến từ CLB Eintracht Frankfurt hay mới đây nhất là CLB Borussia Dortmund trong chuyến du đấu tại Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam có trận đấu hay trước ĐT nữ Đức

Chủ tịch VFF giá cao dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức”, với sự tham gia phối hợp của LĐBĐVN, Next Media và Bundesliga, qua đó tạo cơ hội cho những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam được tập huấn, thi đấu nâng cao trình độ tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như CHLB Đức.

Lãnh đạo của hai Liên đoàn đã cởi mở trao đổi thông tin về các kế hoạch hoạt động và thống nhất quan điểm về việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới để cùng nhau phát triển bóng đá, trong đó tiếp tục tập trung vào một số lĩnh vực quan trọng của bóng đá như đào tạo trẻ, bóng đá nữ, đào tạo HLV, y học thể thao, các chuyến tập huấn cho các ĐTQG…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *