Thứ Bảy, Tháng Chín 30News That Matters

Báo Thái đổ lỗi cho trọng tài: ‘Chính những chiếc thẻ đỏ của trọng tài là nguồn cơn gây ra vụ hỗn chiến’

Sau trận thua U22 Indonesia ở trận chung kết Sea Games 32, truyền thông Thái Lan tỏ ra cay cú và cho rằng chính trọng tài người Oman là nguồn cơn gây ra vụ hỗn chiến và khiến đội của họ bị thua cuộc. 

Ngay sau khi trận chung kết Sea Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia kết thúc, truyền thông Thái Lan đã có hàng loạt bài đăng nói về kết quả trận đấu cũng như bàn về vụ ẩu đả “không đáng có” giữa 2 đội. Đáng chú ý là 1 số tờ báo lại cho rằng chính trọng tài người Oman là nguồn cơn gây ra xích mích giữa 2 đội. 

bao-thai-do-loi-cho-trong-tai-chinh-nhung-chiec-the-do-cua-trong-tai-la-nguon

Tờ Thairath không chịu nhìn vào sự thật mà đổ lỗi sang cho công tác trọng tài ở trận đấu giữa U22 Thái Lan và Indonesia bằng những lời khẳng định đầy đanh thép: “Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 có nhiều pha bóng va chạm. Trọng tài người Oman Qasim Matar Al-Hatmi đã bắt rất nặng tay và rút ra nhiều thẻ đỏ. Nhiều người hâm mộ bóng đá Thái Lan đổ lỗi cho quyết định của trọng tài này với một số quyết định khó hiểu.

Vị vua áo đen” người Oman đạt đến đẳng cấp FIFA Elite. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn ngủi tham gia công tác trọng tài, ông Qasim rút đến 52 thẻ vàng và 5 thẻ đỏ trong 15 trận đấu gần nhất. Không có trận nào mà vị này không phạt thẻ các cầu thủ. 

Tính riêng ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32. ông Qasim kịp “cải thiện thành tích” của mình với 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng. Tức là chỉ trong 1 trận đấu, ông rút lượng thẻ đỏ còn nhiều hơn cả quãng thời gian trước đó cộng lại”. 

Tờ Siam Sport cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm trên: “U22 Thái Lan gặp phải vận đen. Cả 2 đội bóng chơi rất quyết liệt. Có nhiều tình huống va chạm cho tới khi trọng tài rút thẻ đỏ. U22 Thái Lan kết thúc trận đấu với 7 cầu thủ trên sân”. 

bao-thai-do-loi-cho-trong-tai-chinh-nhung-chiec-the-do-cua-trong-tai-la-nguon

Hay tờ Khaosod cũng cho rằng nếu trọng tài kiểm soát trận đấu tốt hơn thì đã không để xảy ra vụ ẩu đả: “Đây là trận chung kết, vốn rất căng thẳng rồi. Lẽ ra trọng tài phải kiểm soát trận đấu tốt hơn. Bầu không khí trên sân được tạo ra từ sự thù địch. Khi hỗn loạn xảy ra, những chiếc thẻ đỏ liên tiếp khiến việc lật ngược tình thế là bất khả thi.

Có tình huống cầu thủ U22 Indonesia chấn thương, trọng tài dừng trận đấu. Thay vì trả quyền kiểm soát bóng lại cho chúng tôi, ông ta lại cho cầu thủ U22 Indonesia thực hiện tình huống thả bóng. Đội bạn tiếp tục thi đấu thay vì trả lại cho chúng tôi. Điều đó cho thấy họ không có tinh thần chơi đẹp”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *