Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

Thua Indo, HLV Troussier: “Tui vẫn đang đi đúng hướng, có thua như vậy cầu thủ mới lớn lên được”

HLV Philippe Troussier họp báo cùng truyền thông sau khi thua U22 Indonesia tại bán kết SEA Games 32.

U22 Việt Nam chính thức mất vé vào chơi trận chung kết SEA Games 32 sau thất bại 2-3 trước U22 Indonesia. Đội bóng áo đỏ hai lần bị đối thủ dẫn trước nhưng đều gỡ hòa thành công. Tuy vậy, ở phút bù giờ thứ 6, U22 Indonesia có được bàn thắng quý giá vươn lên dẫn trước. Với những phút bù giờ ít ỏi còn lại, U22 Việt Nam không thể tạo nên điều kỳ diệu.

Sau trận đấu, HLV Philippe Troussier không giấu nổi niềm thất vọng. Ông cho biết: “Chúng tôi thất vọng với kết quả này. Chúng tôi bị dẫn trước 2 lần nhưng đều gỡ hòa. Các cầu thủ đã thể hiện bản lĩnh thông qua việc ghi bàn.

HLV Philippe Troussier nói gì sau trận thua cay đắng U22 Indonesia? 279829
U22 Việt Nam 2 lần gỡ hòa trước Indonesia

Việc để thua phút cuối, tôi phải nói, đội hình của chúng ta rất trẻ, nhiều cầu thủ U20 nên chưa có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh. Tôi nghĩ chúng ta đã phải trả giá để có những bài học kinh nghiệm.

Tuy nhiên, tất cả các cầu thủ đã tuân thủ đấu pháp mà BHL đã đề ra. Qua các trận, tôi phải nói là các cầu thủ đã thi đấu tốt, nhất là trước các cầu thủ không hề yếu như U22 Indonesia.

Tôi không trách cứ các cầu thủ. Họ đã cố gắng hết sức và tuân thủ đấu pháp. Tôi tin rằng, thế hệ cầu thủ này hoàn toàn có tiềm năng. Nếu tiếp tục cố gắng và được đầu tư trong tương lai, các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn”.

2 trong 3 bàn thua của U22 Việt Nam đều đến từ những pha ném biên của cầu thủ số 12 Arhan. Đánh giá về những bàn thua này, HLV Troussier cho biết:

“Việt Nam có những bàn thua không đáng có, từ những pha ném biên của đối thủ. Lý giải cho 2 bàn thua này là việc thi đấu thiếu tập trung và thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ. Tuy nhiên, tôi không có sự biện minh nào khác ở các trận thua này. Nhưng tôi vẫn tin mình đang đi đúng hướng, phải như vậy cầu thủ mới lớn lên được, phải như thế mới dự được World Cup.

HLV Philippe Troussier nói gì sau trận thua cay đắng U22 Indonesia? 279830
U22 Indonesia vào chung kết SEA Games 32

Chúng ta cần thêm thời gian để các em có thêm kinh nghiệm thực chiến. Các em vẫn thi đấu rất nỗ lực ở trận này. Các lỗi sai này, nếu chúng ta nhìn nhận tích cực thì đó sẽ là những bài học tốt. Những lúc có bóng, các em đều thi đấu rất tốt”.

Dù thua, HLV Philippe Troussier vẫn đặt trọn niềm tin vào lứa cầu thủ này: “Ở giải đấu này, tôi coi đây là nơi cho các em U22 rèn luyện và cọ xát. Trước đây, tôi cũng đã từng dẫn dắt thế này trong quá khứ năm 2019. Các em từng bị đánh giá là lứa cầu thủ không tốt. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tôi khẳng định tôi không hối hận khi dẫn dắt các em. Lứa này không có nhiều cầu thủ nổi bật nhưng nếu rèn luyện và quyết tâm, các em sẽ thành công trong tương lai”.

Nguồn: Thể Thao 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *