Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

Văn Tùng trở thành cầu thủ thứ 2 sau Công Phượng tạo cột mốc đặc biệt ở SEA Games

Văn Tùng trở thành cầu thủ thứ 2 của U22 Việt Nam ghi bàn trong 3 trận liên tiếp đầu SEA Games. Trước Văn Tùng, chỉ Công Phượng làm được điều này.

Kể từ khi môn bóng đá nam SEA Games áp dụng cho đội U22 hoặc U23 vào năm 2001, việc một tiền đạo của Việt Nam ghi bàn liên tục trong những trận đấu tại vòng bảng không phải là nhiều. Năm 2017, Công Phượng tạo cột mốc chưa từng có, khi ghi bàn trong 3 trận đầu liên tiếp cho U22 Việt Nam ở SEA Games.

Văn Tùng trở thành cầu thủ thứ 2 sau Công Phượng tạo cột mốc đặc biệt ở SEA Games - Ảnh 1
Văn Tùng tỏa sáng trước U22 Malaysia 

Cụ thể, anh đã lập công trong các chiến thắng 4-0 trước Timor Leste, 4-1 trước Campuchia và 4-0 trước Philippines. Và phải chờ đến sau 6 năm, một tiền đạo khác của U22 Việt Nam mới tái hiện thành tích này. Đó là Nguyễn Văn Tùng.

Tiền đạo trẻ thuộc biên chế Hà Nội FC đã lập công trong 3 trận liên tiếp. Đó là chiến thắng 2-0 trước U22 Lào, 3-1 trước U22 Singapore và cú đúp trước U22 Malaysia sau hiệp đấu đầu tiên. Nếu như ghi bàn vào lưới U22 Thái Lan ở lượt trận thứ 4, Văn Tùng sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam trong lịch sử SEA Games ghi bàn trong tất cả các trận ở vòng bảng. 

Văn Tùng trở thành cầu thủ thứ 2 sau Công Phượng tạo cột mốc đặc biệt ở SEA Games - Ảnh 2
Văn Tùng trở thành cầu thủ thứ 2 sau Công Phượng tạo cột mốc đặc biệt ở SEA Games 

Đáng chú ý, Văn Tùng là cầu thủ mở tỉ số, giúp U22 Việt Nam khai thông bế tắc ở cả 3 trận đấu ở vòng bảng SEA Games 32. Tiền đạo thuộc biên chế CLB Hà Nội đang là cái tên nổi bật nhất của U22 Việt Nam ở kỳ SEA Games năm nay.

Ngoài ra, kỷ lục ghi bàn ở 1 kỳ SEA Games đang thuộc về Hà Đức Chinh với 8 bàn thắng ở SEA Games 2019. Hiện Văn Tùng được tính 4 bàn thắng. Nếu có thêm 4 pha lập công, anh sẽ cân bằng với kỷ lục của đàn anh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *