Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

Báo chí Thái Lan chê U22 Việt Nam trước thềm SEA Games

GD&TĐ – Mới đây, tờ Siam Sports đã đề cập tới đến sự chuẩn bị không tốt của U22 Việt Nam trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Hiện tại, U22 Việt Nam đã có mặt tại Campuchia và có những buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games danh giá.

U22 Việt Nam nhận nhiều hoài nghi trước thềm SEA Games.

Hiện tại, U22 Việt Nam đã có mặt tại Campuchia và có những buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games danh giá.

Trước đó, sau quá trình tập huấn tại Vũng Tàu, HLV Troussier đã rút gọn danh sách từ 31 xuống còn 24 cầu thủ và sẽ chốt danh sách chính thức cho SEA Games sau đây ít ngày.

Tuy nhiên, đa phần các cầu thủ trong đội hình U22 Việt Nam không có kinh nghiệm thi đấu khi không được thử lửa nhiều ở V.League trong thời gian qua và cũng thiếu hẳn những ngôi sao có thể gây đột biến trong đội hình như các bậc đàn anh trước đây.

Mới đây, tờ Siam Sports của Thái Lan đã nhắc đến sự chuẩn bị không tốt của các học trò HLV Troussier trước thềm SEA Games 32: “U22 Việt Nam dự SEA Games 2023 dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp Philippe Troussier. Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào.

Trước khi sang Campuchia, U22 Việt Nam đã loại 7 cầu thủ. Tuy nhiên, họ vẫn còn 24 cầu thủ và sẽ phải loại thêm 4 cầu thủ nữa. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất mà U22 Việt Nam gặp phải lúc này chính là sự cân bằng trong đội hình.

U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, người sở hữu biệt danh “phù thủy trắng” đang có vấn đề về mặt cân bằng trong đội hình. HLV Troussier đang thử nghiệm một số hệ thống khác nhau để có được đội hình hoàn hảo. Tuy nhiên, màn khởi động trước thềm SEA Games 32 của họ không được tốt lắm khi đã để thua 5/5 trận đấu”.

Về phía U22 Thái Lan, theo thông tin mới nhất, “Voi chiến” đã chốt danh sách 20 cầu thủ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Campuchia với nhiều gương mặt quen thuộc của U22 Thái Lan gồm hậu vệ Jonathan Khemdee, tiền đạo Teerasak Poeiphimai, tiền vệ đội trưởng Airfan Doloh…

Ngoài ra, U22 Thái Lan có những gương mặt đáng chú ý khác như tiền vệ đang thi đấu ở Bồ Đào Nha Chayapipat hay tiền đạo Achit Kirirom đang thi đấu cho đội trẻ Augsburg (Đức).

Theo kế hoạch, U22 Thái Lan sẽ lên đường tới Phnom Penh vào ngày 27/4. “Voi chiến” sẽ thi đấu trận ra quân gặp U22 Singapore vào ngày 30/4, trận thứ hai gặp U22 Malaysia ngày 6/5, trận thứ ba gặp U22 Lào ngày 8/5 và gặp U22 Việt Nam ngày 11/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *