Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

Chuyên gia nước Pháp: Khi Quang Hải, Công Phượng làm “kép phụ” để Văn Toàn bước ra ánh sáng

Công Phượng, Quang Hải chật vật cạnh tranh một suất ở J-League và Ligue 2, Văn Toàn bất ngờ trở thành niềm hy vọng hàng đầu với sự lựa chọn hợp lý hơn tại K-League 2.

Quang Hải đã thất bại trong chuyến xuất ngoại đến với Pau FC.

Mùa giải đầu tiên của Quang Hải tại châu Âu sắp kết thúc, chỉ còn ít trận đấu nữa, tiền vệ quê Đông Anh có quá ít cơ hội ra sân. Trong khi đó, với Công Phượng, dù mùa giải mới bắt đầu và còn gần 40 trận đấu nữa, bao gồm cả Cúp Hoàng đế và J-League, nhưng cơ hội của cựu tiền đạo HAGL cũng rất mong manh.

Bởi theo quy định của J-League, mỗi CLB chỉ được đăng ký 18 cầu thủ mỗi trận, trong khi Yokohama FC có tới 38 cầu thủ nên việc chân sút xứ Nghệ được ra sân trở nên khó khăn. Hai gương mặt được kỳ vọng nhất ở thời điểm bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ xuất ngoại rơi vào tình thế “lưỡng nan” thì bỗng dưng Văn Toàn nổi lên như “kép chính” thay cho các đồng đội.

Sau 3 trận tại K-League 2, Văn Toàn đã chứng tỏ được vai trò của mình với thời lượng thi đấu khá cao khiến người hâm mộ thêm hy vọng. Việc anh được trọng dụng ở K-League 2 không có gì ngạc nhiên bởi mức độ cạnh tranh ở giải đấu này khó ngang với Ligue 2 nơi Quang Hải đang thi đấu hay J-League nơi Công Phượng đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội.

Văn Toàn tỏa sáng tại giải đấu của Hàn Quốc.

Nhưng rõ ràng việc Văn Toàn chọn K-League 2, quê hương thầy Park không chỉ để trau dồi khả năng mà còn để tìm kiếm cơ hội ra sân ở một giải đấu có tính cạnh tranh cao hơn V-League thực sự khôn ngoan. Văn Toàn cũng hiểu mình còn nhiều thiếu sót, về kinh nghiệm và chuyên môn còn tương đối yếu nên chọn một sự kiện tầm trung để kiếm cơ hội ra sân là rất hợp lý.

Tất nhiên, ở chiều ngược lại, khả năng của Văn Toàn có thể không đủ để thuyết phục đội chơi ở các giải đấu cấp cao hơn nên anh buộc phải chọn K-League 2, hóa ra lại là may mắn. Chính sự lựa chọn của bản thân hay không có chọn lựa nào khác, bỗng chốc đã giúp Toàn có một tương lai tươi sáng hơn so với những người đồng đội như Công Phượng, Quang Hải còn đang gặp nhiều vấn đề.

Dù Văn Toàn chưa ghi bàn hay kiến tạo tại K-League 2. Tuy nhiên, tiền đạo sinh gốc Hải Dương đang cho thấy sự hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Hàn Quốc. Có lẽ với việc ra sân thường xuyên này, Văn Toàn có thể ghi dấu ấn ở đội tuyển Việt Nam khi nhiều năm qua chỉ đá cặp cho Công Phượng và Quang Hải.

Công Phượng chưa có trận đấu nào tại J-League 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *