Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

HLV Mai Đức Chung VFF triệu tập Huỳnh Như về dự SEA Games hay lối mòn của Quang Hải?

Quang Hải từng xin CLB Pau FC về Việt Nam dự AFF Cup 2022 dù giải đấu này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA để rồi chìm nghỉm trong cuộc cạnh tranh vị trí ở đội bóng nước Pháp và giờ trôi dạt xuống đội hình B, đá giải hạng 5. Câu chuyện ấy dường như đang lặp lại với Huỳnh Như.

1. Tất nhiên, so sánh giữa Quang Hải và Huỳnh Như sẽ là khập khiễng, nhất là đặt trong hai môi trường thi đấu khác nhau giữa bóng đá nam và bóng đá nữ. Vị trí của Huỳnh Như ở Lank FC cũng đang rất chắc chắn khi đứng thứ hai trong danh sách cầu thủ ghi bàn, là người được giao thực hiện những quả đá phạt của đội trong khi hoàn cảnh của Quang Hải tại Pau FC thì ngược lại. Nhưng nếu chỉ vì Đại hội Thể thao của khu vực Đông Nam Á với tấm HCV mà bóng đá nữ Việt Nam đã nhiều lần giành được mà phải cần đến Huỳnh Như và buộc tiền đạo này phải dự SEA Games thì liệu đã thật sự hợp lý?

Theo tìm hiểu, Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng có ý tưởng không đưa Huỳnh Như vào danh sách tập trung từ hôm nay 10/3 và tiền đạo này sẽ không dự vòng loại thứ nhất Olympic 2024 cũng như SEA Games 32. Chỉ đến đợt tập trung chuẩn bị cho World Cup nữ 2023, Huỳnh Như mới được triệu tập trong khi ASIAD 19 vào tháng 9 tới tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển Việt Nam sẽ dựa vào lịch thi đấu của Lank FC rồi mới quyết định có gọi Huỳnh Như về Việt Nam hay không. Nhưng khi HLV Mai Đức Chung công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam lần 1 năm 2023 vẫn nhắc đến cái tên Huỳnh Như, đồng thời Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) còn khẳng định cô gái quê Trà Vinh này vẫn dự SEA Games 32 tại Campuchia trong tháng 5 tới.

Huỳnh Như mới là người biết làm gì tốt nhất với mình

 2. Trước tiên có thể khẳng định sự góp mặt của Huỳnh Như có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vì cô đang là chân sút hàng đầu của đội trong thời điểm hiện tại. Có Huỳnh Như, HLV Mai Đức Chung không chỉ vơi bớt nỗi lo ghi bàn của đội tuyển mà còn duy trì được lối chơi quen thuộc, tinh thần đoàn kết và một tập thể mạnh với Huỳnh Như là đầu tàu. Khi mà Hải Yến chưa thể sắm vai thủ lĩnh trên hàng tấn công, Ngân Thị Vạn Sự, Tuyết Ngân, Vũ Thị Hoa… thì Huỳnh Như mang đến sự yên tâm không còn phải bàn cãi cho HLV Mai Đức Chung, nhất là trong bối cảnh để giành HCV SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam không chỉ phải vượt qua rào cản Thái Lan mà cả Philippines, cũng là một đại diện của khu vực Đông Nam Á góp mặt tại World Cup bòng đá nữ trong năm nay như đội tuyển Việt Nam.

Hợp đồng của Huỳnh Như với Lank FC còn thời hạn tới cuối tháng 5 tới đây và sau khi kết thúc mùa giải, việc gia hạn hợp đồng mới được tính đến. Giống như Quang Hải, Huỳnh Như luôn muốn được đóng góp công sức cho đội tuyển quốc gia, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. Cũng vì lý do này mà Huỳnh Như có lẽ đã có những trao đổi với VFF, HLV Mai Đức Chung cũng như đội bóng chủ quản Lank FV về những kế hoạch trong thời gian tới để rồi vẫn chọn SEA Games để thi đấu chứ không chỉ là World Cup. Chính Huỳnh Như chứ không phải ai khác mới là người biết làm gì tốt nhất với mình để tiếp tục sự nghiệp tại châu Âu vốn đã rất khó khăn mới tạo dựng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *