Thứ Bảy, Tháng Chín 23News That Matters

Bầu Đức: Muốn bóng đá Việt Nam phát triển mạnh cần phải loại bỏ những con sâu đục khoét trong đội ngũ lãnh đạo

Bầu Đức khẳng định LĐBĐ Việt Nam (VFF) cần quyết liệt thay đổi trước thềm Đại hội VFF khóa 9 nhiệm kỳ 2022-2026.

Bầu Đức đưa ra những phát biểu thẳng thắn trước Đại hội VFF khóa 9

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 9 nhiệm kỳ 2022-2026 sẽ khai mạc tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới. Trước thời điểm sự kiện quan trọng diễn ra, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của CLB HAGL đã có những phát biểu đầy thẳng thắn rất đáng chú ý.

Từng là Phó Chủ tịch VFF, bầu Đức hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của VFF, những tín hiệu tích cực và cả hạn chế vẫn tồn tại của bóng đá Việt Nam. Vị doanh nhân 60 tuổi khẳng định VFF cần thay đổi mạnh mẽ để hướng đến những bước tiến mới trong thời gian tới.

Chia sẻ với báo Báo , bầu Đức cho biết: “VFF cần những người đàng hoàng làm bóng đá, đến với bóng đá bằng tư duy mới và trách nhiệm với bóng đá nước nhà, chứ những người nghĩ lạc hậu thì tư duy làm bóng đá sẽ không được. VFF cần những người có nghiệp vụ, trung thực và nghiêm túc làm việc.

Quan điểm của tôi là VFF và bóng đá Việt Nam cần ủng hộ cái mới. Họ có đam mê mới vào bóng đá và đang làm được những điều tích cực, thực chất cho bóng đá. VFF cần gạt bỏ những cái cũ kỹ để tự làm mới mình theo xu hướng phát triển nhanh của bóng đá Việt Nam.

Ví dụ làm truyền thông đối ngoại thì VFF cần phải có người trẻ năng động, kết nối tốt với truyền thông, nắm bắt nhanh nhạy về công nghệ, phải làm sao đưa hình ảnh bóng đá Việt Nam trở nên lung linh nhất trong mắt người hâm mộ và tạo dựng được mối quan hệ quốc tế tốt.

Làm về tài chính tài trợ phải biết kiếm tiền, biết quảng bá và nâng cao giá trị bóng đá Việt Nam không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Còn làm về chuyên môn phải là người xuất thân giỏi chuyên môn, có thể kết nối các chuyên gia bóng đá – HLV, phải đủ trình độ chuyên môn nói chuyện với giám đốc kỹ thuật, HLV trưởng các đội tuyển và hoạch định xây dựng chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam”.

Hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn (quyền chủ tịch VFF khóa 8, hàm vụ trưởng tại Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ VH-TT&DL) là ứng viên duy nhất ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *