Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

Lãnh đạo sân Mỹ Đình lên tiếng: Tiền không đủ trả cho nhân viên thì lấy gì thay mặt cỏ mọi người có hiểu được cho chúng tôi không ?

Ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình vừa tiết lộ những khó khăn mà Ban quản lý sân Mỹ Đình gặp phải trong thời gian qua

“Đáng lẽ mặt cỏ sân Mỹ Đình từ 3-5 năm phải thay một lần, nhưng vì không có tiền nên từ năm 2002 đến năm 2010 mới thay mặt cỏ 1 lần. Mới đây nhất là từ 2010, tức là 12 năm rồi mặt cỏ không được thay, không được làm mới, vì thế gây lún sụt. Cỏ thì già xấu nên không thể phát triển được, công nghệ chăm sóc cỏ của Việt Nam rất kém”, báo Báo dẫn lời từ ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Ông Hổ nói thêm: “Mọi người bảo lý do một phần là do sương muối, rét, nhưng châu Âu có tuyết rơi cả tuần, mặt cỏ trên sân vẫn xanh tốt. Muốn cải tạo thì phải được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Kế hoạch và Đầu tư rót tiền. Nhưng để làm đề án xin rót tiền cải tạo thì 4-5 năm mới được duyệt. Hồi SEA Games 31 xin mấy trăm tỷ, nhưng chủ yếu sửa các hạng mục khác, chứ không cải tạo mặt cỏ. Bây giờ mặt sân lún, trong khi cỏ già chết rất nhiều, mà với kỹ thuật chăm sóc như hiện nay ở Việt Nam thì không thể tốt được”.

“Hiện tại, Ban Quản lý sân Mỹ Đình kiếm tiền trả lương cho nhân viên còn không đủ. Lương của nhân viên bình thường từ 4-5 triệu, nhưng bây giờ chỉ được trả nửa tháng lương. Thay mặt cỏ sân tốn rất nhiều tiền. Cụ thể, thay mặt cỏ bình thường đã rơi vào 6 tỷ đồng, nếu như sân chính thế này rơi vào vài chục tỷ”.

Tối nay (27/12), SVĐ Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia. Đây được xem là trận đấu quan trọng nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng bảng AFF Cup 2022. Thế nhưng trong buổi tối 26/12, nhà cầm quân người Hàn Quốc không hài lòng về chất lượng mặt cỏ ở đây. Để đề phòng chấn thương cho các cầu thủ, HLV Park đã yêu cầu toàn đội mang giày đinh sắt thay vì những đôi giày có đinh ngắn, nhuyễn hơn.

Được biết, LĐBĐ Việt Nam đã phải bỏ ra hơn 800 triệu đồng để thuê sân Mỹ Đình. Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính 100%, không được Nhà nước cấp tiền trả lương cho cán bộ nhân viên, chi trả tiền điện – nước – vệ sinh – bảo vệ… Chính vì vậy, hầu hết các hoạt động diễn ra trong Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, đơn vị tổ chức đều phải ký hợp đồng thuê cơ sở vật chất ở đây và trả tiền theo tính toán được hai bên thỏa thuận.

Theo Cục Thuế Hà Nội, hiện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ 855 tỉ đồng tiền thuế của Nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản vì khoản nợ không có khả năng chi trả này.

Sai phạm của lãnh đạo khu liên hợp, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được thanh tra Chính phủ nêu rõ trong thông báo kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định Pháp Luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại khu liên hợp từ năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *