Thứ Tư, Tháng Mười 4News That Matters

Viettel & Bình Định cùng thắng: “Nhà giàu vượt khó”

Không hẹn mà gặp, hai đội bóng nhà giàu là Viettel và Bình Định cùng rủ nhau giành chiến thắng trong một ngày. Những chiến thắng có ý nghĩa bước ngoặt cho họ, cho cuộc đua đến ngôi vô địch V.League khi khoảng cách với đội đứng đầu Hà Nội FC đang dần được thu hẹp.

Viettel là nhà vô địch V.League gần nhất. Thế nhưng, họ đã khởi đầu không tốt ở mùa giải năm nay và phải trải qua những cung bậc đáng quên. Có thời điểm, nhiều người nghĩ, mục tiêu giành ngôi vô địch của đội bóng áo đỏ sẽ trở nên xa vời khi họ trình diễn một phong độ thiếu ổn định. Đi cùng với đó là những xáo trộn trên băng ghế huấn luyện.

HLV Trương Việt Hoàng, người giúp đội bóng vô địch sau hơn 20 năm chờ đợi đã nói lời chia tay Viettel một cách khó hiểu. Vậy nhưng bằng nội lực tuyệt vời, Viettel dần cân bằng được áp lực và vượt qua giai đoạn khó khăn nhất mùa giải. Và sau chiến thắng trước Thanh Hóa tối qua, cánh cửa lại mở ra với Viettel dù họ hiểu rằng, phía trước còn rất nhiều thách thức.

Một đội bóng như Viettel thì sớm muộn cũng tìm được đà thăng tiến. Nói thế là bởi, họ có nền tảng về nhân sự, tài chính vô cùng dồi dào. Ngay cả những cầu thủ dự bị của họ cũng gắn mác tuyển thủ nên việc lấy lại phong độ chỉ là vấn đề thời gian. Và một khi đã giải được bài toán về tâm lý, gỡ bỏ được những rào cản thì chắc chắn, Viettel sẽ trở lại đường đua. Cũng chính Viettel sẽ góp phần mang đến hy vọng vào một cuộc đua đến ngôi vô địch thêm phần kịch tính, hấp dẫn.

Viettel giàu có cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng và Bình Định thì dồi dào về tiền bạc đang trên hành trình tìm sự khẳng định. Sau những rung lắc, những lạ lẫm ban đầu, có vẻ như cỗ máy của HLV Nguyễn Đức Thắng đã đạt tốc độ như mong muốn. Những ngôi sao bạc tỷ đã tìm được tiếng nói chung và đương nhiên, ông Thắng đã có công thức chiến thắng.

Cũng giống Viettel, việc một đội bóng như Bình Định tìm được vị thế chỉ là chuyện sớm chiều. Một khi họ có đủ kiên nhẫn và lòng tin dành cho nhau thì thành công sẽ đến. Nhưng đứng ở góc độ chung, V.League cần thật nhiều đội bóng mạnh. Hay nói cách khác, chúng ta muốn thấy một thế đa cực ở nhóm đầu BXH. Và sau vòng đấu vừa qua, chắc chắn áp lực dành cho Hà Nội FC sẽ lớn hơn. Không ai khác, chính Viettel và Bình Định sẽ là đối trọng trực tiếp của Hà Nội FC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *